Ngày đăng: 05:06 PM 14/03/2019 - Lượt xem: 786
Bánh su có nguồn gốc từ nước Pháp và dường như trở thành một loại bánh dùng để tráng miệng hay để ăn vặt mà người Việt rất yêu thích. Phần lớn, người Việt thích dùng lớp vỏ bánh su ở dạng mềm để dễ ăn và dễ cảm nhận được hương vị béo ngậy của lớp nhân bên trong.
Tuy nhiên, khi nhắc đến bánh su trên thế giới thì người ta lại ưa chuộng lớp vỏ bánh giòn hơn, vì để cảm nhận được sự tương phản độ mềm của phần nhân bên trong.
Tên gọi bánh su này có vẻ khá lạ nhưng thành phần nguyên liệu đều hầu như có ở Việt Nam, và nhất là được các nghệ nhân làm bánh Việt linh hoạt trong việc phối hợp nguyên liệu – giữa trứng muối và than tre.
Có thể nói việc sử dụng thành phần than tre đã làm cho món bánh su trở nên hấp dẫn và gây sự tò mò nhiều hơn là được nếm thử.
Chiếc bánh su trứng muối than tre trước khi được thưởng thức, người bán sẽ tiến hành bơm nhân trực tiếp vào bánh, để tránh tình trạng bánh không bị mềm nhũn trước khi ăn.
Phần nhân sốt trứng muối sẽ được bơm đầy vào bên trong vỏ bánh, thậm chí sau khi làm đầy nhân thì bạn có thể cắt đôi chiếc bánh su ra để thưởng thức.
Thực khách có thể thay đổi khẩu vị lớp nhân bên trong như loại trứng muối kiểu kem hay loại trứng muối kiểu sốt. Hương thơm và vị béo của chiếc bánh su trứng muối than tre này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích vị ngọt dịu, béo bùi của chiếc bánh su.
Nếu bạn chưa nếm thử chiếc bánh su trứng muối than tre, thì hãy trải nghiệm thử một lần để biết được sự kết hợp tươi mới giữa hai nguyên liệu – than tre và trứng muối này nhé. Món ăn Sài Gòn luôn chứa đựng sự sáng tạo của người dân đến từ các vùng miền cũng như các nước khác trên thế giới.