Đặc sản Tây Ninh - Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với 2 dòng sản phẩm chính của quà quê Tây Ninh đó chính là Bánh tráng Tây Ninh và muối tôm Tây Ninh. Và đối với bánh tráng ngày nay cũng không còn xa lạ với mọi người trên cả nước. Theo dòng phát triển của Bánh tráng Tây Ninh hiện nay cũng có rất nhiều loại bánh tráng và nổi bật đặc biệt là bánh tráng me.
Bánh tráng me là bánh tráng chấm sốt me. Nó không quá đơn giản như chiếc bánh tráng trắng, cay như bánh tráng ớt hay quá lộn xộn như món bánh tráng trộn. Túi bánh tráng me gồm có một ít bánh tráng đã phơi sương mềm dẻo, gấp xếp vuông vắn, vài gói gia vị nho nhỏ gồm sate khô, hành phi, đậu phộng rang giã đôi… và quan trọng nhất phải kể đến là một bịch nước sốt me sền sệt, chua chua ngọt ngọt cay cay. Đặc biệt bánh tráng me Tây Ninh tại Chi Food có kèm thêm ly nhựa nhỏ để khách có thể sử dụng sản phẩm như một gói quà ăn vặt thật nhanh chóng và tiện lợi.
Để thưởng thức món bánh tráng me “thần thánh” này, bạn cho hết tất cả các gói gia vị vào ly nhựa (sate thì tùy theo khẩu vị mỗi người mà bỏ lượng vừa đủ), trộn đều tất cả, sau đó gỡ từng miếng bánh tráng phơi sương mềm mỏng chấm vào nước sốt chua ngọt.
Cái vị ngọt nơi đầu lưỡi, vị chua nhẹ của me, vị cay xé của ớt, vị mặn của bánh tráng, cái béo giòn của đậu phộng rang hòa cùng với hành phi thơm lừng… tất cả cùng hòa quyện làm ta tan chảy tất cả các giác quan rồi đọng lại cái hương vị đậm chất quê thật đặc biệt.Những ai đã từng ăn qua món bánh tráng me Tây Ninh chính gốc này sẽ khó có thể quên được dư vị của nó.
Thành phần: Bánh tráng phơi sương, nước me, đậu phộng, hành phi, sate.
Thời hạn sử dụng: 5-7 ngày.
Cách dùng: Ăn ngay hoặc thêm nguyên liệu tùy ý.
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp, giữ kín không cho gió vào.