Cách làm bánh tráng trộn đơn giản, sạch ngon tại nhà

Ngày đăng: 05:26 PM 16/10/2020 - Lượt xem: 1510

Đồ ăn vặt khoái khẩu của cả nhà bạn là bánh tráng trộn? Cuối tuần, chị em nội trợ tự làm món bánh tráng trộn vừa sạch sẽ vừa ngon miệng tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức nè.

Nguyên liệu

  •  1 xấp bánh tráng
  • 5 quả trứng cút (có thể nhiều hơn nếu thích)
  • 2 trái tắc
  • 1/2 quả xoài xanh
  • 20g khô bò đen
  • 20g khô bò hoặc khô mực xé sợi
  • 25g hành lá, hành tím
  • 25g rau răm
  • 25g đậu phộng rang
  • 1/4 chén dầu ăn
  • 1/2 muỗng canh sa tế
  • 1/2 muỗng canh ruốc khô
  • 1/2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh
  • 1 muỗng canh nước khô bò đen
  • Nước tương
  • Hành phi

Cách thực hiện

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bước 1: Cắt bánh tráng thành những thanh dài vừa ăn bằng kéo.
  • Bước 2: Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏbào thành những sợi nhỏ.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng thì cho hành lá vào xào sơ trong vài giây rồi tắt bếp đổ ra chén.
  • Bước 4: Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi bóc vỏ.

 

 

  • 2.Trộn bánh tráng

    Bước 5: Cho bánh tráng đã cắt vào tô lớn, cắt nhỏ rau răm cho vào.

    Bước 6: Sau đó thêm xoài bào sợi, ruốc khô, sa tế, khô bò, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước cốt của 1 quả tắc vào tô.

    Bước 7: Rưới thêm nước khô bò đen, mỡ hành, ít nước tương, hành phi. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp lên.

    Bước 8: Cho bánh tráng trộn ra đĩa, thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang. Vậy là món bánh tráng trộn đã được hoàn thành rồi, thưởng thức ngay nhé.

    Ngoài ra, chúng ta còn có thể biến tấu với nhiều loại trộn khác nhau để hợp với khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình nè
  • Bánh tráng trộn trứng cút
  • Bánh tráng dẻo trộn sate
  • Bánh tráng dẻo trộn mỡ hành
  • ...

 Chi Food - chuyên cung cấp bánh tráng phơi sương, bánh tráng dẻo, muối tôm các loại, khách có thể mua về tự trộn theo sở thích nha!

=================

</div>
						<div class=
Facebook