Biến tấu chuối thành 7 món ăn hấp dẫn, chỉ có ở Sài Gòn

Ngày đăng: 05:06 PM 14/03/2019 - Lượt xem: 922

Chuối là một loại trái cây rất quen thuộc, thậm chí là gây ra cảm giác ngán ăn ở một số người. Thế nhưng, đến với Sài Gòn, bạn sẽ thưởng thức được 7 món ăn hấp dẫn được làm từ chuối mà chỉ có người Sài Gòn biến tấu độc lạ đến vậy!

Yêu những địa điểm ăn chơi ở Sài Gòn, thì bạn khó lòng bỏ qua những món ăn vặt được biến tấu bởi người dân nơi đây. Chẳng hạn, với nguyên liệu chuối, bạn sẽ thấy hấp dẫn với 7 cách chế biến như sau:

Chuối lắc phô mai

Những lát chuối được cắt và được chiên giòn, rồi còn được lắc thêm cả bột phô mai để hấp dẫn vị giác lẫn khứu giác cho những ai yêu thích hương vị này.

 

Thưởng thức món chuối lắc phô mai, tốt nhất bạn nên ăn lúc còn nóng, cắn vào có vị giòn tan chảy của miếng chuối, và nhất là vị mặn, béo của phô mai xen lẫn vị ngọt dịu vốn có của chuối. Thật khó cưỡng nỗi!

Chuối nướng mỡ hành

Hình ảnh những trái chuối được nướng cháy xém trên lò bếp than, bạn không chỉ cảm thấy thú vị mà còn thư giãn với hương thơm ngọt ngào.

 

Thế rồi lại đắm chìm trong lớp mỡ hành được người bán khuếch lên bề mặt chuối nướng, vị mặn mặn của mỡ hành, vị hăng của hành lá và đặc trưng vẫn là vị ngọt dịu của chuối.

Nếu chưa thử món chuối nướng mỡ hành này, thì hãy làm liền ngay khi có thể, bạn nhé!

Chuối chiên bí ngô

Chiều chiều, đi ngang qua những con phố ở Sài Gòn, bạn ngửi thoáng đâu đó là hương thơm của bánh chuối chiên. Thế nhưng, nếu bạn đã ngán vị của miếng bánh chuối chiên đó, thì hãy nếm thử chuối chiên bí ngô.

Bởi vì, lẫn trong lớp giòn đầy kích thích của miếng chuối chiên này chính là sự xuất hiện của bắp bào, ít đậu xanh và mè đen. Độ béo và vị lạ miệng dường như được nâng lên bởi sự phối hợp tài tình của người dân Sài Gòn.

Chuối nếp nướng

Với món chuối nếp nướng được nếm cùng với nước dừa béo ngọt, chắc không còn là món ăn không hề xa lạ đối với người dân Sài Gòn.

Chuối nếp nướng quen quen nhưng lạ lạ, vì có mấy ai nghiền ăn chè mà bỏ qua món chuối nếp nướng này đâu! Mùi hương của lớp nếp được bao phủ ngoài trái chuối khiến mũi bạn muốn nức mà thôi! Thơm lắm!

Chuối hấp

Mùi thơm có phần nhún nhường so với chuối nếp nướng, thế nhưng vị của chuối hấp ăn kèm với nước dừa cũng là điều rất hấp dẫn đối với những ai yêu chuộng độ dai dai, béo béo của món chuối hấp này.

 

Bánh crepe chuối

Tại Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy món bánh crepe chuối hấp dẫn vốn nổi tiếng ở Thái Lan nhưng được biến tấu độc đáo bởi người dân Sài Gòn.

Bánh crepe chuối ấn tượng bởi lớp bột dai mềm bên ngoài, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mịn của lớp chuối tươi bên trong. Không những thế, lớp nhân chuối còn có thêm cả bơ và một ít trứng hòa nguyện với nhau, tạo nên vị béo thơm khó mà cưỡng lại!

Dù đi đâu, đến với Sài Gòn, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn ngon cũng như đây là nơi hội tụ của rất nhiều đặc sản vùng miền ở đây!

Facebook