Ngày đăng: 05:06 PM 14/03/2019 - Lượt xem: 738
Người tiêu dùng ngày nay rất chịu chi cho những bữa ăn ngon cùng với gia đình, người thân và bạn bè. Chẳng hạn, từ những chén cơm nóng hổi xuất hiện trong ba bữa ăn chín mỗi ngày của người Việt, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của gạo.
Trong khoảng thời gian gần đây, nhiều người có xu hướng chọn gạo lài Campuchia để dùng thử, và kết quả ngon hơn mong đợi. Điều gì khiến gạo lài Campuchia lại mê mẩn người ăn đến vậy?
Lúc mới nhìn, bạn sẽ thấy hình dạng của những hạt gạo lài Campuchia khá lạ mắt vì hạt thon dài, đều đặn, bóng và cứng. Nếu cắn cử hạt gạo lúc sống, thì bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ. Thế nhưng, khi nấu gạo lên thành cơm cho ra những hạt cơm mềm dẻo, không những có hương thơm đặc trưng mà còn có vị ngọt đậm đà.
Nhiều người còn nhận xét rằng: khi để cơm qua đêm, nếu bạn dùng gạo lài Campuchia để nấu, thì hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo và ít khi bị thiu. Có lẽ vì vậy mà nhiều người lại mê mẩn khi nghe đến gạo lài Campuchia!
Tên gạo lài Campuchia đã nói lên nguồn gốc xuất xứ, dù được xem là hàng ngoại nhập nhưng người tiêu dùng Việt vẫn đánh giá cao về chất lượng của loại gạo này. Gạo lài Campuchia thực sự ngon, chắc vì một số lý do như sau:
Ngoài ra, họ còn chú trọng đến chất lượng gạo sau khi thu hoạch. Có lẽ thế mà họ chỉ trồng một vụ lúa gạo lài vào mỗi năm để cho ra chất lượng gạo tốt nhất.
Có thể nói, gạo lài Campuchia – mua tại Đặc sản Vina, sở hữu không thua kém gì chất lượng cao cấp của các loại gạo nổi tiếng tại Việt Nam như gạo tám Điện Biên, gạo lài sữa, gạo Liên Hương, gạo Khang dân,….