Ngày đăng: 05:06 PM 14/03/2019 - Lượt xem: 800
Trên thị trường hiện nay, rong sụn được biết đến như một loại thực phẩm phổ biến và có giá trị cao về mặt sức khỏe con người.
Nước ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa và có bờ biển dài với nhiều điều kiện để nuôi trồng và phát triển các loại rong biển mang giá trị kinh tế cao. Hầu như rong sụn đã và đang phát triển mạnh ở nhiều tỉnh nước ta như Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận cũng như ở các địa phương khác.
Thực ra, rong sụn là một loại rong biển nhiệt đới và có nguồn gốc từ Phi-lip-pin. Khoảng đầu năm 1993, rong sụn được nhập về Việt Nam trong một chương trình hợp tác khoa học Việt Nam và Nhật Bản bởi Phân viện khoa học vật liệu Nha Trang.
Tuy nhiên đến đầu tháng 10/1993, ngư dân Ninh Thuận được sự giúp đỡ Phân viện khoa học vật liệu Nha Trang khuyến khích trồng thử tại đầm Sơn Hải. Kết quả là rong sụn sinh trưởng và phát triển rất tốt cho đến tận bây giờ cũng như mức độ lan rộng phổ biển của loại rong sụn này.
Ninh thuận sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi giúp cây rong sụn sinh trưởng và phát triển tốt như:
Có thể nói, rong sụn được thu hoạch ở Ninh Thuận có hàm lượng chất dinh dưỡng là cao nhất, ăn giòn và ngọt hơn hẵn so với các vùng miền khác. Bởi vì vùng biển Ninh Thuận vẫn còn khá hoang sơ nên nước trong sạch và tự nhiên hơn rất nhiều.
Cũng thuộc họ hàng rong biển, rong sụn được ví như một nguồn thực phẩm thiết yếu để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Nhiều thành phần trong rong sụn mà các nhà khoa học phát hiện như vitamin A, B2, canxi, i-ot, axit amin,…
Một số công dụng như:
Thấu hiểu được giá trị dinh dưỡng, dưới bàn tay khéo léo của người dân, rong sụn ngày nay được chế biến ra nhiều thành phẩm:
Ngoài ra, rong sụn còn được nấu trực tiếp thành chè hay trở thành phụ gia trong các món ăn hằng ngày.
Như vậy, việc thưởng thức rong sụn không thua gì so với rong biển mà được nhiều người yêu chuộng hiện nay. Mua rong sụn Ninh Thuận tại Đặc sản vina, sử dụng sản phẩm cây nhà lá vườn có tại Việt Nam, tại sao không?