Bánh tráng Tây Ninh - Đặc sản nổi tiếng khó chối từ

Ngày đăng: 10:01 PM 04/04/2019 - Lượt xem: 1026

  Bánh tráng Tây Ninh – một loại đặc sản đặc trưng của vùng đất “nắng cháy da người”. Tuy đã được biết đến như món quà của Tây Ninh nhưng vẫn còn ít người biết đến quá trình làm ra chiếc bánh tráng mỏng manh, trắng trong, dẻo mềm đó là cả một tâm hồn, một linh hồn Việt.

 

    Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây để có muốn bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày, xong đem xay nhuyễn. Bột nước sệt đem tráng lên tấm vải căng kín miệng nồi nước sôi, đậy kín một phút, bánh chín trải ra phên đem phơi nắng, bánh tráng khô là 1 loại thành phẩm.

 

 

 

       Bánh tráng phơi sương Tây Ninh có hai loại, một là bánh tráng khô và một loại sẽ được nướng qua lửa cho phồng rộp, cả hai loại đều được phơi vào buổi sáng sớm khi sương bắt đầu rơi nhiều. Người phơi bánh phải thức đợi bánh vừa thấm sương đủ mềm là xếp lại ngay bỏ vào trong bao, lót lá chuối. Khi bán mới xếp ra ràng, luôn bọc trong bao nhựa để giữ bánh luôn mềm. Và cuối cùng chúng ta có bánh tráng phơi sương và bánh tráng nướng phơi sương.

   - Bánh tráng khô được dùng vào rất nhiều các món ăn như bánh tráng trộn, các loại bánh tráng Tây Ninh, bánh tráng cuốn thịt, cuốn chả giò… 

 

 




       - Bánh tráng phơi sương(bánh mềm dẻo, màu trắng trong) được dùng trong bánh tráng me Tây Ninh, bánh tráng sate tắc, bánh dùng để cuốn thịt…



        - Bánh tráng nướng phơi sương (bánh mềm dẻo, màu trắng đục, có nhiều bọt khí) được biết đến đặc biệt nhất với món bánh tráng cuốn thịt luộc rau rau rừng Trảng Bàng

 


========

Chi Food chuyên bánh tráng Tây Ninh và đồ ăn vặt: đậu phộng tỏi ớt, khô gà, bắp rang, khoai dẻo và hồng dẻo miếng Đà Lạt, nhận oder dâu tây Đà Lạt, nho táo Ninh Thuận...

Facebook